Lễ bàn giao thiết bị sấy nông sản

Hà Giang: Bàn giao thiết bị sấy, làm sạch, bảo quản, cất trữ bằng công nghệ silô

Sẽ chuyển giao công nghệ bảo quản nông sản Nhật

Được mùa-mất giá, chưa có công nghệ chế biến, bảo quản nông sản, việc đầu tư cho các công trình nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp hay vai trò của các nhà khoa học, ngành chức năng tại những thời điểm cấp thiết trong một số lĩnh vực của đời sống xã hội… là những vấn đề đang đặt ra hiện nay và đã được Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân giải đáp. 

Công nghệ giữ tươi đến 10 năm

Nhật Bản đã chuyển giao cho Việt Nam công nghệ bảo quản nông sản, thực phẩm (CAS) hiện đại nhất hiện nay. Nông thủy sản sẽ được giữ tươi ngon đến 99,7% so với lúc vừa thu hoạch trong thời gian lên đến 10 năm.10 năm vẫn tươi như mới

CAS - Bảo quản chất lượng hoàn hảo cho nông, thủy sản và thực phẩm Việt Nam

Theo Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng- Bộ Khoa học và Công nghệ, công nghệ CAS (Cells Alive System) có thể bảo quản nông sản, thủy sản, thực phẩm tươi ngon đến 99% trong thời gian 10 năm. CAS sẽ có mặt tại Chợ Công nghệ và Thiết bị chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm 2013 – Techmart Công nghệ Thực phẩm 2013 sẽ diễn ra từ ngày 03-05/10/2013 tại Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP.HCM, 79 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM.

Máy sấy buồng tầng chứng chỉ ISO9001, bền và tiết kiệm

Máy sấy buồng tầng tính năng vượt trội gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp nhanh chóng, chỉ có ở http://www.cuongthinhmeco.com.

Máy Sấy Công Nghiệp Đốt Củi Than Cấp Gió Nóng Sạch

Lò không khí nóng chủ yếu bao gồm buồng đốt ghi tĩnh, vách ngăn, gạch chịu lửa, các ống dẫn khí thải và đường ống gió vào, bộ lọc bụi,  quạt hút khói ra IDF(bao gồm cả van điều chỉnh gió), quạt thổi khí tươi vào ( bao gồm cả  van điều chỉnh gió), ống khói và bộ đo và điều khiển nhiệt độ vv.

Công nghệ sấy long nhãn bằng nồi hơi

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Doãn Sơn cùng nhóm cộng sự thuộc Khoa cơ khí- Trường Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh vừa chuyển giao đề tài nghiên cứu thiết bị và chế tạo thiết bị công nghệ sấy nhãn tươi cho anh Nguyễn Thanh Hòa, ở xã Sơn Định, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Công nghệ sấy chè

Đề tài "Nghiên cứu cải tiến lò cung cấp nhiệt cho máy sấy và hệ thống hút bụi cho các nhà máy chế biến chè đen" đã thành công và đem lại hiệu quả thiết thực.

Quy trình sấy khô rau quả

Quy trình sấy khô rau quả
Phơi sấy làm cho rau quả tươi biến thành khô. Rau quả khô có ưu điểm gọn, nhẹ hàng chục lần so với rau tươi, dễ chuyên chở, dễ bảo quản.

Công nghệ kỹ thuật chế biến ớt sấy và ớt bột xuất khẩu

Công nghệ kỹ thuật chế biến ớt sấy và ớt bột xuất khẩu
Công nghệ sấy ớt có thể đại diện chung cho công nghệ sấy rau. Sản phẩm ớt sấy là ớt nguyên quả, cần nguyên hình dạng quả ban đầu, hàm ẩm khống chế sao cho vi sinh vật (đặc biệt là nấm mốc) không thể mọc được và do đó khả năng bảo quản được tăng cường gấp nhiều lần.

Công nghệ sau thu hoạch trái cây

 Với Điều kiện khí hậu nhiệt đới thuận lợi, trái cây Việt Nam, rất phong phú và đa dạng về chủng lọai (xoài, sầu riêng, măng cụt, nhãn, thanh long...). Nhiều loại rau quả ở nước ta có phẩm chất rất ngon, rất được ưa chuộng trong và ngoài nước. Nhu cầu thị trường ngoài nước về trái cây khá lớn nhưng các nước nhập khẩu trái cây yêu cầu phải cung cấp đủ số lượng đồng thời chất lượng ổn định trong khi phía Việt Nam chưa đáp ứng được các yêu cầu này. Trong khi đó, do nhu cầu trao đổi và hợp tác giao lưu giữa các quốc gia, nhất là sau khi Việt Nam gia nhập tổ chức Thương mại thế giới WTO, các giống cây và trái cây nhập nội ngày càng nhiều đã và đang làm tăng thêm hương vị cho trái cây Việt Nam, đồng thời cũng tạo nên sự cạnh tranh thị trường gay gắt hơn.

Tháp sấy

Máy liên kết với bồ đài, lò đốt tạo thành cụm thiết bị sấy hoàn chỉnh. Máy dùng sấy: bắp, lúa gạo, đậu nành,..… Đặc biệt khi liên kết với dây chuyền chế biến gạo, gạo thành phẩm ra có ẩm độ đạt tiêu chuẩn xuất khẩu: (14,5)%.

Máy sấy ngô

Máy sấy ngô - Máy sấy nông sảnLàm khô ngô bằng các thiết bị sấy Từ xa xưa cho đến hiện nay, nhiều vùng trồng ngô ở Việt nam thường áp dụng phương pháp làm khô truyền thống. Các phương pháp này làm khô hạt ngô một cách tự nhiên đơn giản, tận dụng được lao động, có đầu tư ban đầu thấp. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là tốn nhiều diện tích, lâu khô, phụ thuộc vào thời tiết. Nếu gặp thời tiết bất lợi, mưa dài ngày thì ngô dễ bị hỏng gây tổn thất lớn. Hiện nay các phương pháp này trong thực tế chỉ phù hợp với điều kiện sản xuất nhỏ lẻ, tại những vùng sản xuất lớn ngô hàng hóa, sau khi thu hoạch ngô từ ngoài đồng về, nếu không làm khô kịp thời, ngô rất dễ bị ẩm mốc, hư hỏng. Do vậy phải sử dụng các thiết bị sấy để khắc phục những hạn chế trên và đảm bảo chất lượng hạt. Sau đây là một số thiết bị sấy và biện pháp kỹ thuật đi kèm mà nhiều vùng trồng ngô có thể áp dụng.

Máy sấy hút gió nhanh

Đặc điểmNguyên liệu bị hạt hóa do bị quay li tâm, bị cắt, va đập và ma sát; tốc độ tương đối giữa trạng thái phân tán và khí là tương đối lớn giúp nâng cao khả năng truyền nhiệt nên thiệt bị có cường độ sản xuất cao.Phần khí dùng để sấy nguyên liệu sau khi đi xuống đáy của lò sấy tạo thành dòng khí lốc xoáy rất mạnh, tạo ra tác dụng gột rửa mạnh đối với các nguyên liệu trên vách lò, qua đó không có hiện tượng nguyên liệu bị dính trên vách lò.

Máy sấy kiểu băng tải

Mô tả thiết bị Máy sấy băng tải nhiều tầng ký hiệu GWC được ứng dụng nhiều trong ngành thực phẩm, sản phẩm nông nghiệp, sấy rau củ quả, sấy nguyên liệu thuốc bắc, sấy các loại sản phẩm thủy sản, thức ăn chăn nuôi, ngành hóa chất, vật liệu, máy ứng dụng tốt cho các nguyên liệu dạng phiến, lát, cục, hạt...Máy có đặc điểm hiệu suất trao đổi nhiệt cao, tiết kiệm năng lượng. máy ứng dụng luồng gió thổi  thẩm thấu nhiệt. diện tích băng tải được tăng rộng. điều khiển các vùng nhiệt độ dễ dàng, tuần hoàn được nhiệt lượng dư thừa. Máy đạt danh hiệu sản phẩm chất lượng cao và được ứng dụng rộng từ nhưng năm thập niên 90 trong nhiều nhà máy tại Trung Quốc. 


  CÔNG TY CP CƠ ĐIỆN VÀ XÂY DỰNG CƯỜNG THỊNH

Trụ sở chính : Km430+400 Đường HCM, Văn Sơn, Hoàng Văn Thụ, Chương Mỹ, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Thôn Mỹ Lương, Xã Mỹ Lương, Huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội

ĐT: 243.999.7869; 0243 .360. 2088; 0987.35.88.18; Website: cuongthinhmeco.com; Email: cuongthinhmeco@gmail.com
TK: 102010001483983 - Ngân hàng công thương Việt Nam( Vietinbank) - Chi nhánh Tây Thăng Long

MST: 0105814045

Hotline 0987358818; 02439997869